เดือดแดนน้ำหอม!ตร.ฝรั่งเศสยิงแก๊สน้ำตาสลายม็อบต้านวัคซีนโควิด

Photo : Getty Images

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนในกรุงปารีส เมืองหลวงของฝรั่งเศส ตัดสินใจใช้แก๊สน้ำตาสลายกลุ่มผู้ชุมนุมที่ออกมาต่อต้านการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ซึ่งมีจำนวนนับพันคน ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมได้ตอบโต้ด้วยการขว้างปาสิ่งของและปะทัดเข้าใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ตามวันเวลาท้องถิ่น โดยมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจฝรั่งเศสได้จับกุมผู้ชุมนุมประท้วงไปจำนวนมาก

รายงานข่าวแจ้งว่า การชุมนุมประท้วงเพื่อต่อต้านการฉีดวัคซีนเริ่มมีขึ้นตั้งแต่วันพุธที่ผ่านมา จากกรุงปารีส ไปจนถึงเมืองต่างๆ 53 แห่ง เช่น ตูลูส บอร์กโดซ์ มงต์เปลิเยร์ และน็องต์ เป็นต้น ภายหลังจากทางการประกาศให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีน ซึ่งรวมถึงเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ ที่ต้องเข้ารับการฉีดวัคซีนทุกคน โดยหากบุคคลใดปฏิเสธที่จะรับการฉีดวัคซีน ก็จะไม่ให้ปฏิบัติงาน และไม่ได้รับค่าจ้าง ส่วนบุคคลทั่วไปก็จะต้องแสดงหลักฐานว่า ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว หรือมีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นลบ จึงจะได้รับอนุญาตให้เข้าไปในสถานที่สาธารณะได้ ส่งผลให้ประชาชนจำนวนมากไม่พอใจเพราะเห็นว่าเป็นการบังคับมากเกินไป ก่อนออกมาชุมนุมประท้วงตามเมืองต่างๆ รวมถึงที่กรุงปารีส

รายงานข่าวเผยว่า กลุ่มผู้ชุมนุมยังแสดงการต่อต้านมาตรการเข้มงวด ด้วยการไม่สวมหน้ากากอนามัย ระหว่างการเข้าร่วมชุมนุมอีกด้วย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow