ราศีกรกฎควรควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ได้อาจมีปากเสียงกับคนรอบข้าง

สัปดาห์พยากรณ์ / ภิญโญ พงศ์เจริญ

พยากรณ์ระหว่างวันเสาร์ที่ 11 – วันศุกร์ที่ 17 ก.ย. 2564

ชาวราศีเมษ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม

ดาวประจำชีพโคจรในเรือนอริต้องต่อสู้ดิ้นรนแก้ไขปัญหาและอุปสรรค มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถ หากมีการแข่งขันจะประสบชัยชนะ ดาวปุตตะเป็นเกษตรบุตรบริวารจะประสบความสำเร็จ สร้างหลักฐานได้ มีความเป็นตัวของตัวเอง นำความชื่นใจมาให้ ดาวครูสถิตภพลาภะจะมีโชคลาภและผลประโยชน์ ราหูค้นทรัพย์จะมีความจำเป็นต้องใช้จ่ายเงินทอง มีรายจ่ายมากขึ้น จึงควรระมัดระวังควรรอบคอบเรื่องการใช้จ่าย เก็บรักษาทรัพย์สินเงินทองให้ดี ส่วนมฤตยูทับราศีเกิด ควรดูแลรักษาสุขภาพอนามัยให้ดี จะได้รับมอบหมายงานสำคัญให้ทำ มีโอกาสได้ทำงานสังคมมากขึ้น มีผู้ใหญ่คอยให้การช่วยเหลือ มีเพื่อนใหม่เพิ่มขึ้น แต่ละคนล้วนต่างอายุและเป็นคนมีเกียรติในสังคม มีโอกาสได้พบเพศตรงข้ามที่ถูกใจ ความรักจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและมีโอกาสได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ทำให้มีหลักฐานมั่นคงยิ่งขึ้น มีโอกาสได้ร่วมเดินทางร่วมกับคนรัก

ชาวราศีพฤษภ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน

ดาวประจำชีพจรในภพอริจะมีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถในการแก้ไขปัญหาและอุปสรรค หากมีการต่อสู้แข่งขันจะประสบชัยชนะ ดาวเจ้าเรือนศุภะเป็นเกษตรมีการปรับปรุงบ้านเรือนที่อยู่อาศัยและความเป็นอยู่ในครอบครัวให้ดีขึ้น ราหูทับราศีเกิด ควรเอาใจใส่ดูแลรักษาสุขภาพอนามัยของตนเองให้ดี จิตใจอารมณ์จะมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีโรคภัยไข้เจ็บมาเบียดเบียนทำให้เจ็บป่วยไม่สบายได้ ดาวครูจรถอยหลังในเรือนกัมมะ มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถในการแก้ไขปัญหาและอุปสรรค ทบทวนตรวจสอบแก้ไขด้านการงานจะมีงานทำมากขึ้น ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนด้วยดี จะประสบความสำเร็จด้านการงาน หากมีความเพียรพยายามจะสามารถฝ่าฟันอุปสรรคไปได้ การงานมีเกณฑ์ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น มีโอกาสได้พบคนรักที่ดี สามารถพึ่งพาอาศัยกันได้ ทำให้มีความใกล้ชิดสนิทสนมและเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน คนไม่โสดก็มีโชคเรื่องความรักเช่นกัน

ชาวราศีมิถุน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม

เกตุจรในเรือนการเงิน การเงินเดินสะพัด มีการหมุนเวียนทางการเงินดีขึ้น สามารถแก้ไขปัญหาและอุปสรรคทางการเงินได้ ดาวประจำชีพจรอยู่ในเรือนพันธุ จะมีความสนใจความเป็นอยู่ในครอบครัว มีการปรับปรุงบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น จะมีการคบหาสมาคมกับญาติพี่น้องเพื่อนฝูงคนใกล้ชิด จะได้ทำกิจกรรมสำคัญในครอบครัว สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี ปัญหาหนักอกได้ถูกคลี่คลายลงไป จะมีการเดินทางเพราะตำแหน่งหน้าที่การงาน มีโอกาสได้พบปะสังสรรค์กับผู้คนมากมาย จะได้รับความนิยมชมชอบจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถ มีโอกาสได้ศึกษาอบรมมีความรู้เพิ่มเติม มีโอกาสได้พบคนรักที่ดี มีความเหมาะสมกันทั้งความรู้ความสามารถ มีโอกาสได้เดินทางร่วมกัน เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้แต่งงานหรือประกาศความสัมพันธ์กัน ควรนำคนรักไปเปิดเผยในสังคม แต่ควรระมัดระวังการมีรักซ้อน คนที่มีครอบครัวแล้วก็สามารถครองรักกันได้ด้วยดี มีการพาไปท่องเที่ยวพักผ่อนและมีการให้สิ่งของที่มีค่าแก่กันด้วย

ชาวราศีกรกฎ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

เกตุทับราศีเกิด คนทางไกลจะมาพบหรือจะมีการเดินทาง เดินทางไปไหนมักจะหลงทาง มีลางสังหรณ์ ฝันแม่น มักจะมีนิมิตรู้เหตุการณ์ล่วงหน้า ดาวการเงินเป็นเกษตรฐานะการเงินจะมั่นคงดี แต่จะมีความจำเป็นต้องใช้เงินในการแก้ไขปัญหาและอุปสรรค ดาวเสาร์เล็งราศีเกิด ควรเอาใจใส่ดูแลสุขภาพอนามัยความเป็นอยู่ของคู่ครองคนรักให้ดี ควรควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ได้ จะมีปากเสียงกับคนรอบข้าง เกิดความวุ่นวายยุ่งยากใจ มีงานสำคัญมาให้ทำ คนแดนไกลจะเดินทางมาพบ ควรรอบคอบในการตัดสินใจ ควรรักษาผลงานเก่าๆ และวิถีทางเก่าๆ เอาไว้ให้ดี คนรักเพศตรงข้ามญาติมิตรจะนำโชคดีมาสู่ท่าน ด้วยไมตรีจิตที่ดีงามทำให้คนใกล้ตัวหลงรักและเอาใจใส่ท่านเป็นพิเศษ มีการให้เกียรติซึ่งกันและกัน ทำให้รู้ถึงคุณค่าของความรัก เป็นความรักที่ยั่งยืนตลอดไป ความไม่เชื่อมั่นในตัวเอง ความหวาดระแวง ความขี้หึงและอารมณ์ร้ายอาจจะทำให้ความรักมีปัญหา จึงควรเอาใจเขามาใส่ใจเราและยับยั้งชั่งใจให้ดี

ชาวราศีสิงห์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

ดาวประจำชีพมั่นคงในราศีเกิด มีความเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น สุขภาพกายใจจะเข้มแข็งทางราศี มีการปรับปรุงตนเองให้ดีขึ้น ดาวครูเล็งดาวประจำชีพคู่มิตร มิตรสหายจะให้ความช่วยเหลือ ปัญหาในชีวิตของท่านสามารถแก้ไขได้ คนรักเห็นใจและให้ความช่วยเหลือ คนที่ยังไม่พบรักก็จะได้พบรักที่ผูกพันอันลึกซึ้ง ควรลดอาการจู้จี้ขี้บ่นลงไปบ้างก็จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถเป็นที่ไว้วางใจของผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน มีความพึงพอใจในผลงานของตน จะแวดล้อมไปด้วยคนที่มีเกียรติยศสูง จะมีงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำ การงานที่ทำอยู่จะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น จะพบคนรักที่ถูกใจ การที่ท่านเป็นคนสดใสร่าเริง จึงทำให้ไม่ขาดคนรัก แต่ก็ต้องทำใจ อย่าไปคาดหวังหรือยึดมั่นจริงจังให้มากนัก การที่เป็นคนอ่อนไหวต่อความรักจึงควรยับยั้งชั่งใจให้ดี เพราะมักจะมีเรื่องวุ่นวายในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ อยู่เสมอ

ชาวราศีกันย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

ดาวประจำชีพได้มาตรฐานที่มั่นคง มีความเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น สุขภาพจะเข้มแข็งมั่นคงดีขึ้น การติดต่อสื่อสารคึกคัก ญาติพี่น้องคนใกล้ชิดให้การสนับสนุนช่วยเหลือ ดาวอังคารทับราศีเกิด ควรรอบคอบและรักษาอารมณ์ของตนเองให้ดี ไม่ควรใช้อารมณ์ ระวังการทะเลาะวิวาท ดาวเสาร์ในเรือนปุตตะกำลังคิดมากและมีความวิตกกังวลคิดมากเรื่องบุตรบริวารคนใต้บังคับบัญชา บุตรบริวารจะประสบความสำเร็จ สามารถสร้างเนื้อสร้างตัวได้ ดาวประจำราศีเกิดได้มาตรฐานดี มีความเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น สุขภาพจะเข้มแข็งมั่นคงดีขึ้น ดาวการเงินความรักจรในเรือนการเงิน จะได้ทรัพย์สินเงินทอง พบรักที่ถูกใจ มักใช้เงินไปกับความรักและแสวงหาความสุข ลีลาความรักกระชุ่มกระชวยมากขึ้น การใจอ่อนและไม่รอบคอบจะเป็นเหตุทำให้ต้องเสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์ จะได้หุ้นส่วนและเพศตรงข้ามเข้ามาให้การสนับสนุนช่วยเหลือ มีโอกาสได้ทำงานพิเศษอีกด้วย มีการปรับปรุงเกี่ยวกับสำนักงานบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น มีโอกาสได้พบรักและเอาใจใส่ดูแลกันเป็นพิเศษ คนที่ยังไม่พบรักก็จะได้พบรักที่ผูกพันอันลึกซึ้ง มีโอกาสได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

ชาวราศีตุลย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน

ดาวศุกร์เข้าราศีเกิด มีความเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น สุขภาพกายใจจะเข้มแข็ง มีการปรับปรุงตนเองให้ดีขึ้น จะได้ทรัพย์สินเงินทองและความรัก ดาวเสาร์ได้มาตรฐานที่ดีในเรือนพันธุจะสนใจเรื่องความเป็นอยู่ในครอบครัวและวงศ์ตระกูล ครอบครัวจะได้รับการพัฒนาและมีการปรับปรุงให้ดีขึ้น ดาวครูจรในเรือนปุตตะ จะโชคดี มีความคิดริเริ่มอะไรใหม่ๆ บุตรบริวารให้โชคลาภและผลประโยชน์ ดาวลาภะเป็นเกษตร จะโชคดีได้ลาภเป็นทรัพย์สินเงินทอง มีผลประโยชน์เพิ่มขึ้น จะได้ลาภเป็นสิ่งของเก่าๆ ซึ่งมีผลทางจิตใจ ความสัมพันธ์กับบุคคลอื่นควรสืบดูประวัติความเป็นมาให้ดี รู้เขารู้เราไว้เป็นดีที่สุด จะได้ไม่เกิดความผิดพลาดและเสียใจในภายหลัง มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถได้อย่างเต็มที่ มีรายได้และตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้น ความรักความสัมพันธ์ยังดำเนินไปได้ด้วยดี ความรักกำลังสดชื่นหอมหวาน มีความสุขอยู่กับคนรัก คนรักของท่านจะเอาอกเอาใจท่านมากเป็นพิเศษและมีโอกาสดีได้อยู่เป็นส่วนตัวกับคนรักมากกว่าช่วงใดๆ

ชาวราศีพิจิก

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

เกตุจรในเรือนศุภะ จะได้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เข้าบ้าน มีเรื่องแปลกๆ เกิดขึ้นภายในครอบครัว จะมีการเดินทางหรือการวางแผนเรื่องการเดินทาง วิถีการดำเนินชีวิตจะมีการพัฒนาดีขึ้น ดาวเสาร์จรในเรือนสหัชชะจะได้คบหาสมาคมกับญาติพี่น้องเพื่อนฝูง คนเก่าๆ คนแก่ๆ นำมาซึ่งความสัมพันธ์อันดีงาม ดาวครูในเรือนพันธุ จะมีการปรับปรุงบ้านเรือนและความเป็นอยู่ในครอบครัวให้ดีขึ้น ราหูเล็งราศีเกิดได้กีฏะเกณฑ์ การเจรจาตกลงจะประสบความสำเร็จ จะได้ทำนิติกรรมสัญญาในไม่ช้า จะได้พบรักที่บริสุทธิ์เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว จึงควรมีความยับยั้งชั่งใจเลือกสรรแต่ในสิ่งที่ถูกต้องดีงาม มีปัญหาอะไรก็สามารถแก้ไขได้ ปัญหาที่มีอยู่จะถูกคลี่คลายลงได้ด้วยดี การเจรจาติดต่อทางธุรกิจประสบความสำเร็จ ความสัมพันธ์กับเพื่อนฝูงดำเนินไปได้ด้วยดี มีโอกาสได้ร่วมงานสังคมหลายครั้ง ความรักควรมีความยับยั้งชั่งใจเลือกสรรแต่ในสิ่งที่ถูกต้องดีงาม มีปัญหาอะไรก็ควรแก้ไขให้กระจ่างเสียแต่เนิ่นๆ ก่อนที่จะเข้าใจผิดมากจนเกินไป

ชาวราศีธนู

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม

ดาวประจำราศีเกิดโคจรในเรือนสังคม จะได้คบหาสมาคมกับผู้ใหญ่คนมีความรู้ความสามารถ ผู้ใหญ่และเพื่อนฝูงจะให้การสนับสนุนช่วยเหลือเป็นอย่างดี สามารถต่อสู้แก้ไขปัญหาและอุปสรรคต่างๆได้ ราหู(8)ภพ 6 เรียก “ราหูขันธพล” ส่งผลให้ต้องต่อสู้ดิ้นรน สามารถแก้ไขปัญหาและอุปสรรคได้ด้วยความเข้มแข็ง ศัตรูแพ้ภัย แคล้วคลาดจากภยันตรายต่างๆ ศัตรูทำอะไรไม่ได้ ดาวเสาร์จรในเรือนการเงิน มีความวิตกกังวลเรื่องทรัพย์สินเงินทอง การเงินเดินสะพัดดี มาตรฐานทางการเงินจะดีขึ้น จะได้เพื่อนหรือหุ้นส่วนที่ถูกใจไว้คอยให้คำปรึกษาหารือ จะมีรายได้จากผลงานเข้ามาเป็นระยะๆ จึงควรเก็บออมไว้ใช้จ่ายเพื่อแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการงานดีกว่าที่จะนำไปลงทุนในห้วงเวลาที่มีการปั่นป่วนทางธุรกิจซึ่งไม่แน่นอน ท่านที่ยังไม่มีงานทำจะได้ทำงานที่เหมาะสมกับวุฒิภาวะและความถนัด ควรหาเวลาว่างไปศึกษาหาความรู้และประสบการณ์เพิ่มเติมบ้าง จะพบคนรักที่ตรงกับจินตนาการ จากการที่มีคนมาสนใจหลายคนและเป็นคนหวั่นไหวได้ง่าย

ชาวราศีมังกร

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์

ดาวเสาร์จรเป็นเกษตรจะเป็นหัวหน้าคนได้ก็ต้องมีอายุงานมากจึงทำให้มีตำแหน่งใหญ่โต จะมีความมุ่งมั่นที่แน่วแน่ เอาใจใส่ เอาจริงเอาจัง รอบคอบ บุกเบิกและปฏิรูป เคร่งเครียดต่อหน้าที่การงานจนทำให้ดูหน้าแก่กว่าวัย มีจิตใจหนักแน่น ไม่ชอบเป็นคนเด่นดัง เกตุเล็งราศีเกิดจะมีการติดต่อสัมพันธ์ทางธุรกิจกับเพศตรงข้าม คนแปลกๆ คนต่างถิ่น ต่างแดน ราหูในภพ5 ควรดูแลและเอาใจใส่ในความเป็นอยู่ของบุตรบริวารคนใต้ปกครองให้ดี เพราะอาจจะสร้างความเดือดร้อนวุ่นวายให้ได้ ดาวพุธศุกร์ในภพ 9 จะมีเรื่องสับสนวุ่นวายเกิดขึ้นในครอบครัว ควรเอาใจใส่ดูแลเหตุการณ์ภายในบ้านให้ดี ดาวครูอยู่เรือนการเงิน ทำให้โชคดีมีช่องทางในการใช้ความรู้ในการแสวงหาทรัพย์สินเงินทอง จะมีรายได้พิเศษหรือได้เงินคืน โชคดีได้ลาภเป็นของเก่า ผลงานเก่า ๆ ที่ทำไว้ คนที่ยังไม่มีงานทำก็จะได้ทำงานที่ชอบและเหมาะสมกับวุฒิภาวะ เป็นงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และความสามารถพิเศษเฉพาะตัว จะได้พบคนรักที่ถูกใจ สำหรับท่านที่มีคู่แล้วจะมีลาภสำคัญและจะถูกทวงสิทธิ์ตามกฎหมายบางข้อจากคู่ครอง

ชาวราศีกุมภ์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

ดาวประจำชีพจรอยู่ภพพันธุ ควรดูแลเรื่องครอบครัว ความเป็นอยู่ภายในบ้านให้ดี ควรรอบคอบเรื่องนิติกรรมสัญญา มีการเจรจาและจัดการเรื่องทรัพย์สินเงินทอง อาทิตย์จรในเรือนปัตนิ ควรรอบคอบในการทำข้อตกลงและนิติกรรมสัญญา จะได้คบหาสมาคมกับเพศตรงข้าม แต่จะติดตามมาด้วยปัญหาและอุปสรรค ดาวเจ้าเรือนการเงินและลาภผลจรมาทับราศีเกิด จะมีโชคลาภความสำเร็จเกี่ยวกับทรัพย์สินเงินทองและผลประโยชน์ จะมีรายได้เข้ามาเกินความคาดหมาย พี่น้องเพื่อนฝูงจะเป็นผู้สนับสนุนและให้ความช่วยเหลือ ชอบทำอะไรตามลำพังมากขึ้น แต่ผลงานที่ทำไว้กลับปรากฏเป็นที่นิยมชมชอบของประชาชน มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกใหม่ คนรักทำตัวเหมือนเพื่อนสนิท ปรึกษาหารือได้ ข่าวลือเรื่องรักวุ่นๆ เบาบางลง ความคลางแคลงใจถูกขจัดออกไปจนหมดสิ้น ความรักมีความสัมพันธ์แบบเพื่อนฝูงที่สนิทคอยช่วยเหลือและเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน มีโอกาสจะได้เรือนหอหรือของมีค่าสำคัญร่วมกัน

ชาวราศีมีน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน

ดาวประจำตัวแอบอยู่หลังราศีเกิด ระยะนี้ชอบทำตัวอยู่เบื้องหลัง มีการตั้งตัวแทนให้พี่น้องเพื่อนฝูงคนใกล้ชิดออกนอกหน้าแทน ราหูในเรือนสังคม จะมีการเดินทางใกล้ ได้คบหาสมาคมกับผู้มีอิทธิพล พ่อค้า คนกว้างขวางในสังคม พุธดาวเจ้าเรือนปัตนิจรในเรือนคู่ครอง จะได้คบหาสมาคมกับเพศตรงข้าม พบคนรักที่ถูกใจ แต่จะเกิดความสับสนวุ่นวายมิใช่น้อย ควรระมัดระวังเรื่องการทำข้อตกลงและนิติกรรมสัญญา ดาวเสาร์อยู่ภพลาภะ จะได้ลาภและผลประโยชน์เป็นของเก่าที่มีคุณค่าทางจิตใจ จะได้สิ่งของต้องใจที่หาได้ยาก จะได้ทำงานร่วมกับคนต่างถิ่นต่างแดน เพื่อนฝูงแนะนำงานใหม่เข้ามา แต่ควรระมัดระวังเรื่องการคบเพื่อน เพราะอาจถูกหลอกลวงทำให้เกิดความเสียหายได้ การไม่ยับยั้งชั่งใจหรือเอาแต่อารมณ์หรือมีโทสะบ่อยครั้ง ทำให้มีปัญหากับเพื่อนร่วมงานได้ง่าย หากมีปัญหาก็ควรปรับความเข้าใจกับเพื่อนร่วมงานโดยเร็ว ท่านที่ยังไม่มีคู่จะมีเพื่อนต่างเพศเข้ามาสนใจ ในขณะที่จิตใจยังสับสนระหว่างคนสองคน จนทำให้เกิดความไม่มั่นคงทางอารมณ์

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow