"กลุ่มผู้ก่อการดี"ยื่นฟ้องUNหยุดใช้เด็กเป็นอาวุธใช้ความรุนแรงปะทะคฝ.

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 24 ส.ค.64 ที่ องค์การสหประชาชาติ (UNTED NATION)ถนนราชดำเนิน “กลุ่มผู้ก่อการดี” นำโดย นส.วริษนันท์ ศรีบวรธนกิตติ์ หรือแอดมินเจน เพจเชียร์ลุง อายุ 52 ปี นายชัยยา ชัยอาคม อายุ 49 ปี พร้อมพวกรวม 5 คนเดินทางมายื่นร้อง UN เรียกร้องให้หยุดการใช้เด็กสร้างความรุนแรง และ นายณัฐพัชร์ รพีวัชร์ภาคิน 41 ปี นักธุรกิจ พร้อมแนวร่วม กว่า 40 คน เดินทางเข้ายื่นร้อง UNHCR ในเรื่องเดียวกัน

โดยมีกลุ่มอื่นๆ อีกกระจายไปยื่นหนังสือตามสถานทูตต่างๆ ประกอบด้วยประกอบด้วย สหรัฐอเมริกา , อังกฤษ , ฝรั่งเศส , นิวซีแลนด์ , แคนนาดา , ญี่ปุ่น , สวิสเซอร์แลนด์ , รัสเซีย , จีน , สิงคโปร์ , ออสเตรเลีย , ฟินแลนด์ , อียู. , ยูเอ็นเอชซีอาร์ เพื่อเรียกร้องการนำเด็กและเยาวชน มาเข้าร่วมชุมนุมและใช้ความรุนแรงปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน

พวกเรามาเรียกร้องการนำเด็กและเยาวชนมาเข้าร่วมชุมนุมและใช้ความรุนแรงปะทะเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน มายื่นหนังสือให้ UN ทราบว่ามีบุคคลบางกลุ่มใช้เด็ดและเยาวชนเป็นเครื่องมือในการต่อต้านรัฐ มาเคลื่อนไหวโดยไร้อุดมการณ์ มีการชักจูงหนุนหลังให้ออกมาร่วมชุมนุมก่อความวุ่นวาย เราจึงต้องออกมาต่อต้านการนำเด็กและเยาวชนออกมาเป็นเครื่องมือของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เด็กยังเป็นผ้าขาว โปรดจงหยุดใช้เด็กเป็นเครื่องมือทางการเมืองโดยเด็ดขาด

ภาพที่สื่อมวลชนถ่ายทอดออกไปให้ประชาชนเห็นในการออกมาชุมนุมเรียกร้องโดยเฉพาะแยกสามเหลี่ยมดินแดง ถนนวิภาวดีฯ นั้นมีแต่ความรุนแรง เราไม่ต้องการให้ใช้เด็กเป็นอาวุธทางกรรเมืองแบบนี้ต่อไปอีก

ฝากถึงพ่อแม่ผู้ปกครองที่ถูกขักชวนให้สอนและเตือนการออกมาเคลื่อนไหวในลักษณะก่อความรุนแรงได้บอกลูกหลานท่านหยุดกระทำเพื่อเป็นอนาคตที่ดีของประเทศชาติในอนาคตต่อไปฝากไปถึงหน่วยงานองค์กรที่ดูแลสิทธิมนุษยชน ให้เข้ามาดูแลคุ้มครองสิทธิเด็กและเยาวชนด้วย อย่ามั่วแต่นิ่งเฉย

ต่อมาเวลา 11.20 น. กลุ่มผู้ก่อการดี ได้สอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย UN แจ้งว่าไม่มีคนที่ติดต่อไว้มารับหนังสือก่อนแนะนำให้กลับไปยื่นมาตามช่องทางอีเมลล์ของ UN และ UNHCR ประเทศไทยแทน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow