สลด!หญิงชราวัย61ปีถูกสุนัขที่เลี้ยงไว้นาน7ปีขยำ้คอดับคาบ้าน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 28 ส.ค. ร.ต.ท.ดลธรรม ศรีจันทร์ทอง รองสว.(สอบสวน) สน.พหลโยธิน รับแจ้งเหตุสุนัขกัดคนเสียชีวิต เหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 325 ซอยวิภาวดีรังสิต42 แยก18-1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงลาดยาว เขตจตุจักร  กทม. รุดไปตรวจสอบพร้อม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุ บริเวณข้างบ้านหน้าประตูห้องครัวพบศพนางจุฑามาศ แพใหม่ อายุ 61 ปี เจ้าของบ้าน สภาพศพนอนหงายจมกองเลือด เสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงขาสามส่วนสีน้ำตาล มีบาดแผลถูกสุนัขขย้ำมีรอยเขี้ยวที่ลำคอด้านขวา 2 รู มีบาดแผลฉกรรจ์ฉีกขาดที่หลังหูข้างซ้าย เลือดสาดกระเซ็นไปทั่วบริเวณคาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 24 ชั่วโมง

จากการสอบสวนนางจุฑาภรณ์ แพใหม่ อายุ 58 ปี น้องสาว ให้การว่า พี่สาวอยู่บ้านหลังนี้คนเดียวมานานแล้ว ไม่มีครอบครัว มีสุนัขพันธุ์ไทยลูกผสม เพศผู้ชื่อไอ้เสือ อายุ 7-8 ปี เป็นเพื่อน ปกติก็สนิทคลุกคลีกันกับไอ้เสือ แต่เมื่อปีที่แล้วไอ้เสือบ้าคลั่งกัดพี่สาวที่ใบหน้า บาดเจ็บ และยังกัดสุนัขพันธุ์พุดเดิลตายอนาถ ทั้งนี้เมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 ส.ค. ที่ผ่านมา และวันนี้เกือบทั้งวัน พยายามโทรติดต่อพี่สาวแต่ติดต่อไม่ได้ วันนี้ตนกับลูกชายเดินทางจากบ้านฝั่งธนบุรีมาหา พร้อมทั้งนำอาหารสด อาหารแห้ง อาหารสำเร็จรูป มาให้ ปกติจะเดินทางมาดูแลสัปดาห์ละครั้ง เมื่อมาถึงพบประตูเหล็กหน้าบ้านล็อกไขกุญแจเปิดเข้าไปเรียกหาพี่สาวไม่ตอบรับ จึงเดินดูรอบบ้านพบพี่สาวนอนแน่นิ่งมีไอ้เสืออยู่ข้างๆ เข้าไปดูใกล้เห็นพี่สาวเสียชีวิตแล้ว มีเลือดที่ศีรษะและที่ลำคอมีรอยเขี้ยวสุนัข เป็นแผลเหวอะหวะ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ด้านน.ส.ยุภาพร ปานจำรูญ อายุ 31 ปี คนงานก่อสร้างตรงข้ามที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่าเมื่อช่วงเย็นวานนี้เวลา 17.00 น.ได้ยินเสียงหมาเห่าเสียงดังผิดปกติ จากนั้นได้ยินเสียงป้า ร้องโอ้ย แต่ตนเองไม่ได้เดินมาดู เนื่องจากที่ผ่านมา สุนัขจะดุและเห่าเวลามีคนแปลกหน้าเดินผ่านอยู่เป็นประจำ ที่ผ่านมาโดยปกติเช้าและเที่ยงจะเห็นป้า ผู้เสียชีวิตเดินออกมาอยู่บ่อย แต่ว่าตั้งแต่เกิดเหตุ ยังไม่เห็นป้าเดินออกมานอกบ้านเลย แต่ไม่กล้่าเข้าไปดู พอมองผ่านรั้วเข้าไปจึงเห็นร่างป้านอนนิ่งอยู่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ตายซึ่งเป็นคนรูปร่างเล็ก ประกอบกับสุนัขอาจเกิดความเครียดเพราะไม่ได้ออกจากจึงอาจจะสู้แรงสุนัขไม่ไหวทำให้ถูกสุนัขขยำจนเสียชีวิต หลังจากนี้ทางญาติจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำสุนัขตัวนี้ไปดูแลต่อไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐