ชายหัวเกรียนอ้างเคลียร์สามีถูกจับคดียาเสพติดเรียกหมื่นสองตร.อุดรเร่งล่าตัว


สาวอุดรโร่แจ้งความกับตร.ถูกชายลึกลับหัวเกรียนอ้างเคลียร์สามีถูกจับคดียาเสพติดออกจากห้องขังได้แต่ต้องจ่าย 12,000 ได้เงินแล้วเชิดหนีไร้ร่องรอย ตร.อุดรเร่งล่าตัวเผยมีประวัติแสบก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

วันนี้ (31 ส.ค.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.อนงค์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ชาวบ้านต.เชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.บรรจง พาโคตร สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานีว่า ถูกชายหัวเกรียนคล้ายตร.มาหลอกพี่ชายและตนเองว่าจะช่วยเหลือสามีที่ถูกจับคดีที่ยาเสพติด 20 เม็ดออกจากห้องขังได้ แต่ต้องจ่ายเงินจำนวน 12,000 บาทเพื่อเป็นการเคลียร์กับตร.สภ.อุดรธานี ทำให้พี่ชายตนเองหลงเชื่อจึงจ่ายเงินจำนวนดังกล่าวให้ไป แต่สุดท้ายกลับไม่สามารถช่วยได้และชายคนดังกล่าวก็ปิดมือถือหนี

น.ส.อนงค์ ให้การกับตร.ว่า สามีตนเองถูกจับคดียาบ้าจำนวน 20 เม็ด เมื่อวันที่ 27 ส.ค.64 ที่ผ่านมา จากนั้นได้ถูกนำตัวมายังห้องขังสภ.เมืองอุดรธานี ต่อมาตนเองและพี่ชายได้เดินทางมาเพื่อทำเรื่องยื่นประกันตัวจำนวน 35,000 บาทแต่ยังไม่มีเงิน แต่ปรากฏว่าขณะที่ยืนรออยู่ข้างสภ.เมืองอุดรธานีอยู่นั้น ก็มีชายหัวเกรียน เหมือนตร.ใส่เสื้อยืดสีดำกางเกงยีนส์สีดำรองเท้าผ้าใบ เข้ามาตีสนิทตนเองและพี่ชายว่า สามารถช่วยให้สามีออกจากห้องขังได้นะ แต่ต้องจ่ายเงินจำนวน 12,000 บาท ตนเองและพี่ชายนึกว่าเป็นตร.จึงยอมจ่ายเงินให้ไปเพราะอยากให้สามีออกมาจากห้องขัง โดยชายคนดังกล่าวบอกให้ตนและพี่ชายไปซื้อเสื้อผ้าชุดใหม่และซองใส่เงินให้ด้วย ตนก็ไปซื้อเสื้อผ้าและเอาเงินใส่ซองไป 12,000 บาทให้แก่ชายคนนั้นไป จากนั้นเขาก็บอกให้ไปรออยู่หน้าร้านสะดวกซื้อหลังเรือนจำจะเอาตัวไปส่งให้ที่นั่นในช่วงบ่าย

น.ส.อนงค์ผู้เสียหายรายนี้ บอกอีกว่า รอแล้วรอเล่าก็ไม่เห็นสักทีจึงติดต่อกลับปรากฏว่าเขาบอกว่าเดี๋ยวพรุ่งนี้จะจัดการให้จากนั้นก็ติดต่อโทรศัพท์ไม่ได้อีกแล้ว รู้ว่าโดนหลอกแน่ วันนี้จึงมาแจ้งกับกับตร.ชุดสืบสวนเพื่อให้ติดต่อชายคนดังกล่าวทันทีมาดำเนินคดี ขณะที่ตร.ชุดสืบสวนสภ.อุดรธานี พอทราบหนุ่มหัวเกรียนแสบรายนี้แล้ว ตรวจสอบประวัติเคยก่อเหตุลักษณะหลอกลวงอ้างจะช่วยเหลือคดียาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง โดยทราบว่าเป็นหนุ่มชาวอ.พังโคนแต่มาหากินลักษณะหลอกลวงอยู่ในสภ.เมืองอุดรธานี โดยเฉพาะหากมีชาวบ้านคนไหนถูกจับคดียาเสพติดก็จะไปตีสนิทกับญาติๆ โดยบอกว่าจะสามารถช่วยเหลือได้แต่ต้องจ่ายเงิน ขณะนี้ตร.กำลังเร่งติดตามตัวแล้ว

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow