พม.นครศรีฯเร่งช่วยดญ.วัย12ติดโควิดยกครัวแม่เพิ่งเสียชีวิตต้องกักตัวที่บ้านไร้เงิน-อาหาร

หลังจาก นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าฯนครศรีธรรมราช มอบหมายให้เข้าเยี่ยมเด็กกำพร้าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ชื่อ น้องเอ(นามสมมติ) อายุ 12 ปี ซึ่งได้รับความยากลำบาก เนื่องจากครอบครัวติดโควิด-19 ทั้งหมด และแม่เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 8 ส.ค.64 ที่ผ่านมา ส่วนพ่อยังนอนพักรักษาอยู่ที่โรงพยาบาล

ล่าสุดวันนี้ (2 ก.ย.64) นางอุบล ทองสลับล้วน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครศรีธรรมราช และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ไปยังบ้านหลังหนึ่งใน ต.ท่าเรือ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

ซึ่ง น้องเอ (นามสมมติ) รักษาหายก็กลับมากักตัวต่อที่บ้าน อีก 14 วัน ร่วมกับเด็กๆ ซึ่งเป็นญาติ อีก 3 คน และผู้ใหญ่ 1 คน รวม 5 คน ในบ้านหลังนี้ ทั้งนี้ ช่วงอยู่ระหว่างการกักตัวไม่สามารถออกไปหาอาหาร หรือไปทำงานหาเงินมาซื้อของกินของใช้ได้ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด และหัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัด จึงนำเครื่องอุปโภคบริโภคไปมอบให้ช่วยเหลือเป็นการเบื้องต้น ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช สั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ มอบทุนพระราชทานศึกษาสงเคราะห์ ให้แก่น้องเอ (นามสมมติ) โดยจะช่วยเหลือให้เรียนจนจบปริญญาตรี หรือจนครบอายุ 25 ปี ซึ่งทางมูลนิธิฯ ออกระเบียบการช่วยเหลือเพิ่มเติม จากเดิมที่ให้การช่วยเหลือเด็กในวัยเรียนที่กำพร้า พ่อ แม่ จากเหตุการณ์ภัยพิบัติ

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐